Ý nghĩa của các loại đá quý theo tháng sinh

Ý nghĩa của các loại đá quý theo tháng sinh

Cách chọn đá quý theo tháng sinh

Mỗi loại đá quý đều có ý nghĩa lịch sử và ý nghĩa độc đáo gắn liền với tháng sinh. Thật vậy trong nền văn hóa cổ đại người ta tin rằng sự phổ biến của loại đá quý theo tháng sinh có sức mạnh đáng kinh ngạc. Đá quý theo tháng sinh có sức mạnh tăng cường sự sức khỏe, đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu chúng. Theo truyền thống, mỗi tháng được kết hợp với một loại đá quý. Đặc biệt vào thời đại ấy, các màu sắc luôn là đặc điểm quan trọng nhất của đá quý. Người ta không phân biệt chúng theo cách như ngày hôm nay. Ví dụ người ta không phân biệt giữa Ruby và Garnet vì chúng có cùng tông màu đỏ.

Danh sách các loại đá quý theo tháng sinh dưới đây đã được Hiệp Hội Đá Quý Hoa Kỳ chứng nhận.

 

Ý nghĩa của các loại đá quý theo tháng sinh:

 1. THÁNG 1:   

Garnet là biểu tượng đá quý dành cho những ai sinh vào tháng giêng. Từ màu cam rực rỡ của Mandarin Garnet đến màu xanh lá cây phong phú của Tsavorite Garnet và đến màu sắc được phổ biến rộng rãi nhất của Pyrope Garnet, nó được coi là một món quà tuyệt vời để tượng trưng cho tình bạn và sự tin tưởng

 1. THÁNG 2:

Amethyst là đá quý của tháng Hai, mang một màu tím tuyệt vời từ một sự pha trộn của màu tím đậm và màu đỏ đến màu tím hoa cà nhẹ nhàng  hơn. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng viên đá sẽ  bảo vệ người đeo khỏi say rượu và cho phép họ giữ một trạng thái tư duy cân bằng.

 1. THÁNG 3:

Aquamarine, chính là viên đá của tháng Ba. Chúng có màu sắc phong phú và từ lâu đã là biểu tượng của tuổi trẻ, sức khỏe và hy vọng. Màu sắc mê hoặc của Aquamarine dao động từ nhạt đến xanh đậm khiến người ta thường  gợi nhớ đến biển. Một sinh nhật hoàn hảo cho tháng Ba, Aquamarine sẽ tạo ra một điểm nhấn đẹp cho mùa xuân và mùa hè trong tủ quần áo của các bạn.

 1. THÁNG 4

Kim cương - ngày sinh của tháng Tư, thường được kết hợp với tình yêu Người ta thường dùng nó làm món quà hoàn hảo cho những người thân yêu. Bên cạnh  kim cương trắng là phổ biến nhất, người ta có thể tìm được các màu sắc khác nhau bao gồm vàng, xanh, hồng ..và nhiều loại khác nữa của kim cương.

 1. THÁNG 5

Emerald, ngày sinh của tháng Năm, mang màu  xanh lá cây phong phú của mùa xuân và tỏa ra một giai điệu sống động đẹp mắt. Chúng được coi là biểu tượng của sự tái sinh và tình yêu. Emerald còn được gọi là Ngọc lục bảo- một trong những loại  đá quý hiếm nhất và thường được khai thác ở Colombia, Brazil, Afghanistan và Zambia

 1. THÁNG 6

Đá quý dành cho tháng sáu đó là ngọc traiAlexandrite. Ngọc trai đã được phổ biến rộng rãi trong đồ trang sức trong nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Đá quý Alexandrite là loại đá cực kỳ hiếm vì sự đăc biệt của chúng, luôn thay đổi màu sắc dựa trên ánh sáng.

 1. THÁNG 7

Ruby hay còn gọi là Hồng ngọc, ngày sinh của tháng bảy, được coi là vua đá quý và đại diện cho tình yêu, sức khỏe và trí tuệ. Người ta tin rằng mặc một màu đỏ đỏ tốt được ban cho may mắn về chủ nhân của nó. Ruby là đá quý có giá trị nhất và giá trị của nó tăng lên dựa trên màu sắc và chất lượng của nó.

 1. THÁNG 8

Viên đá của tháng 8 đó là PeridotSpinel. Peridot, với màu xanh hơi ngã vàng chanh đặc trưng, ​​được cho là đem lại sức mạnh mạnh mẽ và ảnh hưởng đến người đeo. Spinel có sẵn trong một loạt các màu sắc rực rỡ và được cho là để bảo vệ chủ sở hữu khỏi bị tổn hại và làm xoa dịu đi nỗi buồn.

 1. THÁNG 9

Sapphire, ngày sinh của tháng 9, có gam màu đặc trưng đó là  màu xanh đậm, thuần khiết nhưng trên thực tế chúng còn nhiều gam màu sắc khác nhau bao gồm hồng, vàng và xanh lục. Trong thời Trung Cổ, đá quý được cho là để bảo vệ những người gần gũi bạn khỏi bị tổn hại và cũng thể hiện sự trung thành và tin cậy.

 1. THÁNG 10

Tháng mười cũng có hai 2 viên đá đặc trưng đó là TourmalineOpal.  Tourmaline là một loại đá quý ưa thích cho nhiều người vì nó chứa nhiều màu sắc như cầu vồng . Đá quý Opal mang vẻ đẹp thật sự độc đáo , hấp dẫn bởi những tia sáng ánh ra từ chúng.

 1. THÁNG 11

CitrineTopaz lag hai loại đá quý dành cho tháng 11. Màu sắc ấm áp, vàng rực của Citrine được cho là một món quà từ mặt trời và nó được sử dụng như một loại đá quý chữa bệnh. Topaz được tìm thấy trong một loạt các màu sắc phong phú khác nhau như màu xanh, màu hồng và màu vàng. Đặc biệt trong màu sắc Imperial Topaz -  màu cam phong phú của nó.

 1. THÁNG 12

Zircon, TanzaniteTurquoise là 3 loại đá quý dành cho những ai sinh vào tháng 12. Mỗi viên đá quý Minnesota này mang một tông màu xanh độc đáo làm cho nó trở thành một loại đá sinh nhật hoàn hảo cho mùa đông lạnh giá tháng 12 Zircon có thể được tìm thấy trong một loạt các màu sắc khác nhau, nhưng màu xanh vẫn được yêu thích và ưa chuộng nhất.

Quà tặng đồ trang sức bằng đá quý dành một người thân yêu rất phổ biến vì họ luôn mong muốn sở hữu màu sắc đẹp và may mắn của chúng cũng như một cái gì đó mang ý nghĩa riêng, độc đáo để trao tặng.

Trang sức đá quý theo tháng sinh là món quà đầy ý nghĩa và độc đáo cho những người thân yêu nhất, hãy thể hiện sự yêu thương và quan tâm một cách tinh tế dành cho họ bạn nhé. 

← Bài trước Bài sau →