Ý nghĩa và lịch sử của đá Emerald-Ngọc lục bảo

Ý nghĩa và lịch sử của đá Emerald-Ngọc lục bảo

Ý nghĩa và lịch sử của đá Emerald-Ngọc lục bảo

Theo thần thoại Ấn Độ, Emerald lần đầu tiên được dịch ra từ tiếng phạn là "marakata" nghĩa là màu xanh của những thứ đang phát triển

Tên hiện tại của Ngọc lục bảo xuất xứ từ 1 từ Ba Tư cổ đại, được dịch sang tiếng La Tinh là "Smaragdus" Emerald được bày bán và biết đến tại thị trường ở BabyLon 4000 năm trước công nguyên. Viên đá rất được người Inca tôn thờ và đề cập thông tin trong kinh thánh về sự khải huyền.

Tài liệu sớm nhất về Emerald- Ngọc lục bảo trong văn học phương Tây đến từ Aristotle. Ông là một fan hâm mộ tuyệt vời của đá quý và cho rằng nếu ai sở hữu một viên ngọc lục bảo sẽ giúp tăng giá trị lời nói trong kinh doanh, giúp giải quyết những tranh cãi, làm dịu thị lực. Ông nói: Một viên ngọc lục bảo đeo cổ hoặc đeo trên một chiếc nhẫn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật (bênh động kinh)

Nhiều nền văn hóa luôn tin rằng Emerald -Ngọc lục bảo là một hòn đá cực kỳ mạnh mẽ. Người Chaldeans tin rằng trong mỗi hòn đá đều ẩn chứa một vị thần. Và trong đức tin hồi giáo, bùa hộ mệnh của một viên ngọc lục bảo sẽ cho khả năng hỗ trợ sinh sản và tái sinh.

Trong Ancient Rome, Nero được cho là đấu sĩ chiến đấu thông qua Arthur, chén thánh được thiết kế bằng các viên ngọc lục bảo. Ở Trung Quốc thứ năm là ngày mặc trang phục màu xanh và ngọc lục bảo để may mắn.

Người ta thường quan niệm Emerald- Ngọc lục bảo mang lại sự tốt đẹp vào cuộc sống cho chủ nhân sở hữu nó. Nhà ảo thuật người La Mã đã tuyên bô vào thế kỹ thứ hai trước công nguyên rằng một viên ngọc lục bảo" ảnh hưởng đến mọi loại hình kinh doanh. Ngọc lục bảo được xem là biểu tượng của sự trung thực. Trong thời trung cổ người ta tin rằng Emerald- Ngọc lục bảo sẽ giúp chúng ta tiên đoán trước được tương lai nếu đặt lên lưỡi hoặc đeo phía trái của cơ thể. Người ta tin rằng Emerald- Ngọc lục bảo chất lượng cao sẽ thay đổi màu sắc để thông báo cho chủ nhân những nguy hiểm sắp xảy ra. Nó giúp người ta biết cách thể hiện tình yêu, lòng tận tâm và sự tôn kính.

Người ta biết Emerald là viên ngọc quý, yêu thích của Cleopatra, Nữ hoàng Ai Cập và mỏ Emerald được khám phá cách đây trăm năm gần khu vực biển đỏ. Ngọc lục bảo được sử dụng trang trí cho chiếc vương miện của Nga.

Truyền thuyết kể rằng Hernado Cortes, kẻ chinh phục Mexico đã cố gắng mang những khối ngọc lục bảo khổng lồ mà ông lấy từ người Aztec tơ về hà cùng với ông. Tuy nhiên trong những con tàu bị đắm, có một chiếc Emerald có kích thước to bằng lòng bàn tay của một người đàn ông đã bị mất vĩnh viễn.

Điều thần bí của Emerald- Ngọc lục bảo

Người cổ đại liên kết Emerald với nữ thần Hy Lạp Venus, nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp, nó được cho là để bảo vệ người yêu từ sự không chung thủy. Nếu trái tim của người ấy chung thủy viên đá Ermerald sẽ phát sáng một màu xanh lá cây tuyệt đẹp, nhưng nếu trái tim bị lạc lối, nó sẽ biến thành một màu sắc khác rất vô hồn. Ngoài ra người ta tin rằng đeo Emerald sẽ cải thiện trí nhớ và trí thông minh của một người, cho phép người ta suy nghĩ rõ ràng về quá khú, hiện tại và tương lai.

Emerald cũng đóng một vai trò uqan trọng trong tôn giáo. Màu xanh lá cây là màu thánh của Hồi giáo và trong các tiểu bang thuộc thế giới Ả Rập các biểu ngữ màu xanh lá cây tựng trưng cho sự thống nhất của Hồi giáo. Trong giáo hội công giáo, màu xanh lá cây có ý nghĩa đặc biệt rất tốt vì nó luôn được coi là màu tự nhiên.

Người Sumer nói rằng nếu một viên ngọc lục bảo được đeo trong một chiếc nhẫn trên ngón nhỏ của bàn tay trái, nó sẽ chữa trị chứng viêm mắt. Trong thời Hippocrates, ngọc lục bảo đã được nghiền thành bột mịn và được làm thành kem dưỡng mắt.

Ngọc lục bảo được xem là ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. Người ta tin rằng một người mẹ đeo ngọc lục bảo sẽ giữ cho con mình khỏi những biến chứng sau khi sinh

Ngọc lục bảo giúp giải thoát những suy nghĩ tiêu cực và biến nó thành năng lượng tích cực. Nó giúp giữ cho sự ổn định, làm dịu, mang lại cảm giác an toàn, hài hòa và gần gũi.

Trong thế giới ngày nay nó là một viên đá tuyệt vời làm tăng khả năng hùng biện trước công chúng. Nó hỗ trợ cho việc giữ bình tĩnh, trạng thái cân bằng, thúc đẩy sự sáng tạo.

Thuộc tính và khoa học cả Emerald- Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo được tìm thấy trong đá garnit, pegmatit và đá phiến cũng như trầm tích, phù sa. Các mỏ ngọc lục bảo đâu tiên được biết đến ở miền Nam Ai Cập. Một số loại tốt nhất ngày nay đến từ Columbia. Một số khác đến từ Áo, Ấn Độ, Brazil, pakistan...

Ngọc lục bảo dễ vỡ và gãy trong quá trình xử lý, chúng không có độ cứng như kim cương.

Cách chăm sóc chiếc vòng Ngọc Lục bảo

Đừng đeo chiếc vòng ngọc lục bảo khi rửa chén đĩa hoặc rửa xà phòng. Vì sau một thời gian chúng sẽ tich tụ dưới đáy của viên đá quý khiến nó mất đi vẻ đẹp  rực rỡ, sống động.

Không nên đeo khi thực hiện các hoạt động thể thao vì có thể dễ nứt, vỡ.

Để vệ sinh viên ngọc lục bảo, , hãy sử dụng nước ở nhiệt độ vừa phải và dùng bàn chải mềm với xà bông nhẹ. Chải nhiều lần ở mặt dưới của ngọc lục bảo để loại bỏ bụi bẩn. Bạn sẽ thấy viên ngọc lục bảo sáng dần lên.

Không để viên đá tiếp xúc ở nhiệt độ cao.

Tránh sử dụng xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.

 

← Bài trước Bài sau →